Trang chủMặc địnhYaroslavl thành phố cổ xưa nằm trên sông Volga

Yaroslavl thành phố cổ xưa nằm trên sông Volga

Yaroslavl là thành phố lâu đời nhất hiện có trên sông Volga. Nó được thành lập vào năm 1010 bởi Yaroslav the Wise, con trai của Hoàng tử Kievan Vladimir. Nó nằm cách Moscow khoảng 265 km về phía đông bắc.
Kinh nghiệm khám phá thế giới kì vĩ
15 tháng 5

Thành phố Yaroslavl, một trong những thành phố cổ xưa và đẹp nhất của Nga, nằm trên sông Volga và là một phần của Vành đai Vàng nổi tiếng của Nga. Thành phố được thành lập vào năm 1010 bởi Thân vương Yaroslav Thewise, và đến nay đã trở thành một trung tâm văn hóa và lịch sử quan trọng. Nó nằm cách Moscow khoảng 265 km về phía đông bắc.

Hơn 20 nhà thờ có niên đại từ thế kỷ 17 vẫn còn tồn tại trong thành phố cho đến ngày nay. Tất cả những di tích nổi bật này đều thể hiện những truyền thống tốt nhất của kiến ​​trúc Nga cổ như Tu viện Biến hình của Đấng Cứu Thế được thành lập năm 1516, được UNESCO công nhận là Tu viện, là một trong những tu viện giàu có và kiên cố nhất ở Nga vào thế kỷ 16 và Nhà thờ lớn của sự biến hình.

Chuyến tham quan Yaroslavl 02

Ngày nay Yaroslavl thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Cảng sông của Yaroslavl là một trong những cảng lớn nhất trên sông Volga với các kết nối với Biển Đen, Biển Trắng, Biển Azov và Biển Baltic.

Lịch sử thành phố Yaroslavl

Trong hai thế kỷ đầu tiên tồn tại, Yaroslavl vẫn là một thị trấn biên giới nhỏ của vùng đất Rostov-Suzdal.

Vào thế kỷ 12-13, Yaroslavl trở thành một trong những thị trấn phát triển nhất ở nước Nga cổ đại, một trung tâm thương mại và thủ công lớn.

Năm 1218, Yaroslavl trở thành “thủ đô” của một công quốc độc lập và những tòa nhà bằng đá đầu tiên xuất hiện ở Yaroslavl nhưng không có công trình kiến ​​trúc nào trong số này còn tồn tại.

Năm 1463, Yaroslavl được sáp nhập vào công quốc Moscow và trong một thời gian dài nó chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Moscow.

Vào thế kỷ 16 và 7, nơi đây trở thành một trung tâm thương mại lớn với những thợ thủ công có tay nghề cao khi các thương gia từ xa như Anh, Đức và Hà Lan đến mua vải, đồ da và đồ bạc.

Nhà hát chuyên nghiệp đầu tiên ở Nga được thành lập ở Yaroslavl vào giữa thế kỷ 18 bởi Fyodor Volkov. Có một bảo tàng tưởng niệm trong nhà của nhà thơ vĩ đại người Nga Nekrasov.

Chuyến tham quan Yaroslavl 03

Những gì bạn sẽ thấy trong chuyến tham quan

  • Bên bờ sông Kotorosl là Tu viện Chúa Cứu thế được thành lập vào cuối thế kỷ 12 và trong hơn 500 năm, là một trong những pháo đài đáng gờm nhất trong khu vực.
   Tường dày hơn 3m). Rất đáng để leo lên đỉnh tháp chuông, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp. Tu viện là một phần của khu bảo tồn lớn hơn, vì vậy bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá bộ sưu tập bảo tàng, bao gồm bản thảo từ thế kỷ 12, "Câu chuyện về chiến dịch của Igor".
  • Nhà thờ Biến hình ở Tu viện Spassky là di tích cổ xưa nhất, được xây dựng vào năm 1506-1516
  • Nhà thờ Tiên tri Elijah là một viên ngọc thực sự của kiến ​​trúc Nga cổ đại. Nhà thờ nhiều mái vòm màu kem có niên đại từ năm 1650 nằm gần bãi đậu xe trung tâm. Nhà thờ này nổi tiếng với năm mái vòm hành tây màu xanh nhạt. Nhà nguyện có một trong những căn lều cuối cùng trước khi Thượng phụ Nikon áp đặt lệnh cấm ham mê quá mức như vậy hai năm sau đó. Nó được ủy quyền bởi một gia đình thương gia giàu có ở địa phương, Skripkins. Nội thất trang trí công phu tuyệt vời bao gồm một số bức tranh tường tráng lệ có niên đại từ những năm 1680.

Chuyến tham quan Yaroslavl 04

  • Nhà thờ Thánh John the Baptist là một kiệt tác kiến ​​​​trúc Yaroslavl của thế kỷ 17, một tượng đài có tầm quan trọng thế giới.

Chuyến tham quan Yaroslavl 05

  • Nhà thờ Hiển Linh là một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc thế kỷ 17 được xây bằng gạch đỏ. Ở đây bạn sẽ thấy những viên gạch men đầy màu sắc, những bức bích họa lộng lẫy và một biểu tượng sáu tầng.

Chuyến tham quan Yaroslavl 06

 • Nhà thờ St. John ở Korovniki có niên đại từ năm 1648 nổi tiếng với cửa sổ bằng gạch trang trí công phu và gạch tráng men bao quanh.

Bên cạnh các di tích lịch sử, Yaroslavl còn là một trung tâm văn hóa sôi động với các rạp hát, bảo tàng và thư viện. Thành phố tự hào có Nhà hát Chèo Volga, nơi trình diễn nhiều vở kịch và biểu diễn nghệ thuật. Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Yaroslavl cũng là một điểm tham quan không thể bỏ qua, nơi trưng bày nhiều hiện vật và tác phẩm nghệ thuật từ khắp vùng Vành đai Vàng.

Về mặt kinh tế, Yaroslavl là một trung tâm công nghiệp quan trọng với các ngành công nghiệp chính như máy móc, hóa chất và dược phẩm. Thành phố cũng đang phát triển mạnh mẽ về du lịch nhờ vào vị trí lịch sử và văn hóa phong phú của mình.

Yaroslavl không chỉ là một điểm đến lịch sử, mà còn là một ví dụ điển hình về sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ và hiện đại, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tham khảo các tour đến Yaroslavl và Vanh đai vàng

🔥🔥🔥VÀNH ĐAI VÀNG khởi hành từ Hà Nội/ Sài Gòn thăm 🔥4 thành phố - SAINT PETERSBURG- ROSTOV- YAROSLAV- MOSCOW  – Thời gian 10 ngày , Hotel4*,

👉Tháng 5 Mùa Xuân mùa hoa: 14/5 Giá 59,9 trd
Tháng 6: Lễ hội Cánh buồm đỏ 24/6 Giá 66,9 trd
Tháng: Mùa Hè đêm Trắng 8,22/7 Giá 62.9 trd
Tháng 8: Mùa Thu 12,26/8 Giá 62.9 trd
🔥Tháng 9: Mùa Thu  9/9; 23/9 Giá 59.9 trd
🔥Tháng 10: Mùa Thu Vàng 28/10 Giá 59.9 trd
🔥Tháng 11: Mùa Đông cổ tích 11/11;25/11; 9/12. Giá 59,9 trd ,
🔥Tháng 12 Mùa Đông và Noel 23/12 Giá 64.9 trd
Lịch trình chi tiết:  http://www.pattours.top/vanhdaivangnga10ngay

 

🔥Khám phá Văn hóa Đông Tây và vành đai Vàng KHỞI HÀNH SÀI GÒN thăm 5 thành phố

KAZAN-SAINT PETERSBURG- ROSTOV- YAROSLAV- MOSCOW  
Thời gian 13 ngày ; Hotel4* trải nghiệm độc đáo, khác biệt
🔥Mùa Xuân hoa lá 23/05: Giá 78.800.000 VND
🔥🔥🔥Lễ hội CÁNH BUỒM ĐỎ 20/6: Giá 86.800.000 VND
🔥Mùa hè rực rỡ 18/7: Giá 84.800.000 VND
🔥Mùa thu 1/8: Giá 78.800.000 VND
🔥Mùa thu Vàng 12/9: Giá 78.800.000 VND
🔥Mùa thu Vàng 10/10: Giá 78.8 Y
Lịch trình chi tiết:
http://www.pattours.top/vanhoadongtaynga5tp

Bình luận

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ viết những bài viết chia sẻ kinh nghiệm điều hành, hướng dẫn chi tiết nhất.

Vũ Giang Biên
Tôi là một người yêu du lịch, làm du lịch bằng tất cả tâm huyết và sẵn sàng trao đi những kinh nghiệm và kiến thức đã tích lũy được suốt hành trình 30 năm làm nghề của mình.