Trang chủMặc địnhTop 15 điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Moscow

Top 15 điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Moscow

MOSCOW: Thủ đô lớn nhất châu u với 13 triệu dân mang vẻ đẹp quyến rũ, lưu trữ nhiều giá trị văn hóa nghệ thuật và lịch sử nước Nga với Quảng trường Đỏ, Điện Kremlin, nhà thờ thánh Basil- biểu tượng của Moscow, và những đại lộ, điểm tham quan rực rỡ sắc thu: Bảo tàng Bức tranh Tròn, công viên Chiến thắng; Khu chợ Izmailovo Vernissage - Điện Kremlin thu nhỏ; Công viên ZARYADYE; Công viên Triển lãm thành tựu của nền kinh tế quốc dân; Cung điện gỗ Kolomenskoe ; Cùng trải nghiệm Metro- hệ thống ga tàu được ví như những cung điện ngầm trong lòng đất. Hãy cùng tôi điểm lại 15 điểm đến không nên bỏ lỡ khi đến thành phố du lịch tốt nhất châu Âu này.
Kinh nghiệm khám phá thế giới kì vĩ
5 tháng 7

1/ QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ- NIỀM TỰ HÀO NƯỚC NGA

Quảng trường Đỏ - một quần thể kiến trúc gồm nhiều công trình đặc sắc, gắn kết với trong một một tổng thể thật hài hòa dù được xây dựng trong những thế kỷ khác nhau. Quý khách ngắm bên ngoài các công trình kiến trúc trên Quảng trường Đỏ: Nhà thờ Thánh Basil, Lăng Lênin, nhà thờ Đức Mẹ Kazan, Bảo tàng lịch sử, cửa hàng bách hóa GUM, Vườn Alexandrovsky, Đài tưởng niệm các liệt sỹ vô danh

2/ CHỤP ẢNH NHÀ THỜ THÁNH BASIL - BIỂU TƯỢNG CỦA MOSCOW


Nhà thờ Thánh Basil tại Quảng trường Đỏ, Moscow, Nga là một trong những kiến trúc tôn giáo nổi tiếng nhất thế giới. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, có thể coi công trình này là nhân chứng cho một giai đoạn lịch sử nhiều biến động, xung đột, và là biểu tượng của nền văn hoá Nga. 
Sau khi được hoàn thành vào giữa thế kỷ 16, một truyền thuyết về Nhà thờ Thánh Basil đã hình thành. Tương truyền, Sa hoàng Ivan IV, còn được biết đến với biệt danh “Ivan bạo chúa”, đã ra lệnh chọc mù mắt người tạo nên công trình là kiến trúc sư Postnik Yakovlev, để ông không thể thiết kế thêm một công trình nào vĩ đại như vậy nữa. Trên thực tế, nguồn gốc về kiến trúc của Nhà thờ Thánh Basil vẫn đang chìm trong bí ẩn.
Nhà thờ Thánh Basil bắt đầu được xây dựng vào năm 1555 dưới sự chỉ đạo của Sa hoàng Ivan IV, nhằm mục đích tôn vinh chiến thắng của Nga trước Hãn quốc Kazan. Ban đầu, công trình được đặt tên là “Nhà thờ Chúa Ba Ngôi”.
Nhà thờ mang một ý nghĩa chính trị rất rõ ràng. Đó là một biểu tượng cho quyền lực của Sa hoàng Ivan IV, người được coi như Sa hoàng đầu tiên của Nga.

3/ LĂNG LENIN
Lăng Lenin được xây dựng bằng đá granit đỏ và fenspat đen. Năm 1994, lăng mộ của Lenin được UNESCO công nhận là Di sản lịch sử và Văn hóa thế giới. Lăng Lenin được xây dựng theo thiết kế của Viện sĩ Shushev, và A.Schuchev (1873-1949), cả hai đều được trao tặng danh hiệu Kiến trúc sư Công đức Xô Viết.

4/ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI GUM


5/ ĐIỆN KREMLIN
Điện Kremlin - Nơi ở và làm việc của các Đại công tước, Sa Hoàng trước đây và của Tổng thống Nga Putin hiện nay. Đây là nơi khởi đầu hình thành nên thành phố Moskva ngày nay. Bên trong điện Kremlin là những đại giáo đường cổ kính và quan trọng nhất của nước Nga:
- Đại giáo đường “Đức Mẹ Thăng Thiên” nơi làm lễ đăng quang của tất cả các vị Đại Công Tước, Nga Hoàng, từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 19;
- Đại Giáo Đường Arkhangelsky - “Tổng thiên thần” nơi an nghỉ cuối cùng của các Đại Công Tước, Nga Hoàng, Thái tử nhiều thế kỷ;
- Khẩu thần công Vua - niềm tự hào của nghệ thuật đúc đồng Nga thế kỷ 16;
- Quả chuông Vua - quả chuông nặng nhất thế giới, biểu tượng độc đáo của điện Kremlin.

6/ NHÀ THỜ CHÚA CỨU THẾ
Тhà thờ Chúa Cứu thế, nhà thờ chính của Chính Thống giáo Nga hiện nay. Đây là công trình được Hoàng đế Aleksandr Đệ Nhất xây dựng để kỷ niệm chiến thắng quân Napoleon năm 1812, để vinh danh nhân dân và những người lính Nga đã chiến đấu dũng cảm để bảo vệ Tổ Quốc trong cuộc chiến 1812.


7/ CÔNG VIÊN ZARYADYE, CHỤP ẢNH TRÊN CÂY CẦU KÍNH BÊN BỜ SÔNG MOSCOW
Công viên Zaryadye nằm ngay cạnh quảng trường Đỏ vừa khánh thành tháng 9 năm 2017 nhân dịp sinh nhật Moskva 870 tuổi. Công viên của những công nghệ mới, ý tưởng mới thật độc đáo, là bản đồ địa lý thu nhỏ của nước Nga với những cây cối và hoa, cỏ đặc trưng cho các vùng lãnh thổ. Đặc biệt ở đây quý khách có thể chiêm ngưỡng và chụp những tấm hình toàn cảnh khu vực trung tâm Moskva từ cây cầu vươn ra giữa sông Moskva.

8/ THĂM QUAN BÊN NGOÀI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MGU MANG TÊN LOMONOSOV 
Thăm quan bên ngoài Trường Đại học Tổng hợp MGU mang tên Lomonosov - là trường đại học tổng hợp 
đầu tiên của nước Nga, cũng là nơi đào tạo cho nước Nga nhiều nhà khoa học nổi tiếng trong nhiều chuyên 
ngành khác nhau. Tòa nhà này đặc trưng cho kiến trúc thời kỳ Stalin và chi phí xây dựng nó còn nhiều hơn 
cả chi phí khôi phục thành phố Volgograd sau chiến tranh thế giới lần thứ II.

9/ KHẢI HOÀN MÔN
Quảng trường Chiến Thắng – quần thể các công trình lớn nhất nước Nga để kỷ niệm hai cuộc chiến đẫm 
máu nhất thế kỷ 20: chiến tranh thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai.
Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng và chụp hình với Khải Hoàn Môn – biểu tượng chiến thắng quân 
Napoleon năm 1812 của nước Nga.

 
10/ BẢO TÀNG TOÀN CẢNH "TRẬN CHIẾN BORODINO"
Bảo tàng toàn cảnh "Trận chiến Borodino" là bảo tàng duy nhất ở Moscow, nơi toàn bộ hiện vật đều nói về cuộc chiến tranh Vệ quốc năm 1812. Hiện vật trung tâm của bảo tàng là bức tranh toàn cảnh - một mẫu mực tuyệt vời của hội họa về chủ đề lịch sử- quân sự trong những năm đầu thế kỷ XX - được dành riêng cho một trong những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử nước Nga - trận đánh ở Borodino.
Ý tưởng vẽ bức tranh toàn cảnh "Borodino" xuất hiện trước dịp kỷ niệm 100 năm ngày chiến thắng trong trận đánh đó. Tác giả bức tranh là Viện sỹ hội họa Franz Roubaud. Từ "toàn cảnh" (panorama) trong tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là "nhìn thấy xung quanh". Tác phẩm panorama kết hợp hài hòa tranh vẽ, các đồ vật thực tế và hiệu ứng ánh sáng đặc biệt đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. Chiều dài bức tranh toàn cảnh "Trận chiến Borodino" theo vòng tròn là 115 mét và chiều cao là 15 m. Bức tranh miêu tả các sự kiện diễn ra trên chiến trường khoảng giữa trưa ngày 26 tháng 8 năm 1812. Họa sỹ đã nêu bật lên được sự khốc liệt tận cùng của trận chiến, khi "tất cả bộ binh, kỵ binh và pháo binh đã chiến đấu một cách tuyệt vọng "(Kutuzov).


11/ CHỢ LƯU NIỆM VERNHISAZ - QUẦN THỂ ĐIỆN KREMLIN THU NHỎ 
Điện Kremlin thu nhỏ - khu chợ Vernhisaz - chợ bán đồ lưu niệm Nga lớn nhất nước Nga. Ở đây quý khách có thể mua được tất cả những món đồ lưu niệm truyền thống của nước Nga, từ những con búp bê gỗ đủ mọi giá tiền, đến những đồ bằng lông thú ấm áp không hề đắt, những đồ ăn làm bằng gỗ được sản xuất theo công nghệ cổ truyền của người Nga vừa đẹp vừa có thể sử dụng được, đến những bức tranh do các họa sĩ Nga tự mang ra bán rất đa dạng. Đặc biệt ở đây còn có chợ bán đồ cổ đủ loại mặt hàng và đồ trang sức bằng hổ phách và đá tự nhiên là những sản phẩm bắt nguồn từ chính nước Nga.


12/ RA NGOẠI Ô THĂM "DACHA", TRẢI NGHIỆM ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN NGA VÀ THƯỞNG THỨC 
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ TRUYỀN THỐNG 
- Giao lưu văn nghệ với chính các nghệ sĩ Nga; 
- Nghe và xem họ biểu diễn múa, hát các bài hát truyền thống Nga trong trang phục dân tộc; 
- Mặc trang phục truyền thống Nga và chụp ảnh lưu niệm; 
- Thưởng thức món thịt nướng BBQ theo kiểu Nga; 


13/ KHU CÔNG VIÊN CUNG ĐIỆN CỔ KÍNH KOLOMENSKOYE 
Khu công viên cung điện cổ kính Kolomenskoye, một công trình được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới của Moscow. Tại đây quý khách sẽ được vào thăm cung điện làm bằng gỗ của Nga hoàng Aleksey làm từ thế kỷ 17 để tìm hiểu đời sống của các Nga hoàng ngày xưa với những cung phòng độc đáo. Ngoài ra ở công viên Kolomenskoye quý khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình độc đáo khác và trở về trong không gian của nước Nga cổ kính thế kỷ 16-17 cùng những câu chuyện huyền bí về vùng đất này: 
- Nhà thờ bằng đá trắng cổ kính từ thế kỷ 16 độc đáo và thanh thoát;
- Ngôi nhà gỗ còn giữ được nguyên vẹn mà Pie Đại Đế đã từng ở 2 tháng năm 1702.

14/ HỆ THỐNG TÀU ĐIỆN NGẦM MOSCOW
Hệ thống tàu điện ngầm (Metro) của Moscow. Moscow nổi tiếng với những ga tàu lộng lẫy và đắt tiền như những cung điện ngầm dưới mặt đất. Mỗi nhà ga ở đây đều được các kiến trúc sư và họa sĩ nổi tiếng đương thời thiết kế và trang trí nên mỗi nhà ga đều có nét đặc sắc riêng. Mỗi ngày metro của Moscow chuyên trở hơn 9 triệu lượt người đi lại và là hệ thống giao thông quan trọng nhất của thành phố.

15/ CÔNG VIÊN TRIỂN LÃM THÀNH TỰU CỦA NỀN KINH TẾ QUỐC DÂN - VDNKh
Công viên Triển lãm Thành tựu của Nền kinh tế Quốc dân VDNKh ở Moscow là một trong những công viên triển lãm lớn nhất thế giới với diện tích hơn 325 ha. Công viên được xây dựng vào năm 1935 và được thiết kế bởi các kiến trúc sư và nghệ sĩ Nga nổi tiếng như Boris Iofan, Andrey Shchusev và Vera Mukhina. 
VDNKh được tạo ra để triển khai kế hoạch kinh tế của chính phủ Liên Xô và quảng bá thành tựu của nền kinh tế quốc dân. Công viên bao gồm nhiều khu vực triển lãm khác nhau, bao gồm các pavilion, trung tâm triển lãm, bảo tàng, và các khu vực thương mại. Các pavilion được thiết kế với kiến trúc độc đáo và tượng trưng cho các lĩnh vực công nghiệp khác nhau của Liên Xô, từ đường sắt và hàng không đến nông nghiệp 
và năng lượng.
Ngày nay, VDNKh vẫn là một trung tâm văn hóa và giải trí quan trọng của Moskva, với nhiều hoạt động và sự kiện diễn ra hàng năm. Du khách có thể tìm thấy ở đây mọi thứ, từ triển lãm nghệ thuật đến sự kiện âm nhạc và các hoạt động giải trí cho trẻ em. Ngoài ra, công viên cũng có các quán ăn và cửa hàng bán đồ lưu niệm, mang đến cho du khách một trải nghiệm đầy đủ và thú vị.

Quý khách tham dự tour khám phá cung đường Vàng nước Nga 9 ngày cùng PATTOURS sẽ được trải nghiệm, khám phá 15 điểm du lịch trên.

🔥🔥🔥CUNG ĐƯỜNG VÀNG NƯỚC NGA 9 ngày-trải nghiệm văn hoá🔥🔥🔥

 (KHỞI HÀNH từ Hà Nội/ Sài Gòn), thăm 2 thành phố 𝓜𝓞𝓢𝓒𝓞𝓦 - 𝓢𝓐𝓘𝓝𝓣 𝓟𝓔𝓣𝓔𝓡𝓢𝓑𝓤𝓡𝓖 

♨️Khởi hành 27/7  Đêm trắng  giá 61.900.000 VND 

♨️Khởi hành 17/8  Mùa Thu  giá 57.900.000 VND

♨️Khởi hành 29/8  Mùa Thu  giá 57.900.000 VND

♨️Khởi hành 21/9  Mùa Thu  giá 57.900.000 VND

♨️Khởi hành 28/9  Mùa Thu Vàng  giá 57.900.000 VND

♨️Khởi hành 5/10  Mùa Thu Vàng  giá 57.900.000 VND

♨️Khởi hành 12/10 Mùa Thu Vàng  giá 57.900.000 VND

♨️Khởi hành 19/10 Mùa Thu Vàng giá 57.900.000 VND

♨️Khởi hành 26/10 Mùa Thu  giá 57.900.000 VND

🌷Mùa Đông: 2,9,23/11; 14/12 giá 57.900.000 VND

🌷Tết dương lịch: 25/12 giá 63.8 trd

Lịch trình chi tiết: http://www.pattours.top/Gr-Nga-CUNGDUONGVANG

🍁🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁🍁🍂🍁🍂

CÔNG TY CPTM VÀ DU LỊCH THIÊN ĐƯỜNG Á CHÂU

TÊN THƯƠNG HIỆU  PATTOURS

TRỤ SỞ CHÍNH: 97 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Ms Giang Vũ: 0936.10.2000/ Ms Thu Thảo: 0966.14.3000/Ms Đỗ Linh: 094.190.3000

Ms Hoàng Mai: 0833.28.6000/Ms Bích Ngọc: 0834.39.9988/Ms Diệu Linh:0838.20.5000 

Ms Đặng Bình: 0812.57.9966/ Ms Giang Biên: 0983.64.3308

-----

VP SÀI GÒN: F3.01, 756A, Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình

Hotline: mr Lâm Huy 0906.90.0618/ 0941.903 000

-----

VP DANANG: 72 Ham Nghi, 

Hotline: 0936.10.2000/ mr _Hồ Bích Thuỷ 0905.11.5368

website: http://thienduongachau.vn

Trang sản phẩm chuyên sâu Nga: http://dulichnga.top

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ viết những bài viết chia sẻ kinh nghiệm điều hành, hướng dẫn chi tiết nhất.

Vũ Giang Biên
Tôi là một người yêu du lịch, làm du lịch bằng tất cả tâm huyết và sẵn sàng trao đi những kinh nghiệm và kiến thức đã tích lũy được suốt hành trình 30 năm làm nghề của mình.