Trang chủMặc địnhRostov đại đế vĩ đại điểm nhấn trên Vành đai Vàng nước Nga

Rostov đại đế vĩ đại điểm nhấn trên Vành đai Vàng nước Nga

Rostov Đại đế là thành phố lâu đời nhất trên Vành đai Vàng của Nga. Có rất nhiều di tích lịch sử ở đây. Một số trong số chúng được coi là độc nhất. Rostov Đại đế thu hút rất nhiều người đi khắp hành trình Vành đai Vàng của Nga.
Kinh nghiệm khám phá thế giới kì vĩ
14 tháng 5

Được thành lập vào năm 862, Rostov Đại đế hay Rostov Veliky tuyệt vời nằm trên bờ Hồ Nero lấp lánh, một hồ nước chảy trong lưu vực sông Volga.

Nó nằm ở trung tâm của Vành đai Vàng nên từ đây rất thuận tiện và nhanh chóng để đến bất kỳ thành phố nào của Vành đai Vàng. Giá chỗ ở thấp hơn ở hầu hết các thành phố của Vành đai Vàng.

Rostov nằm cách Moscow 200 km và cách Yaroslavl 53 km. Bạn có thể đến đó bằng tàu hỏa từ Moscow. Khoảng cách giữa Rostov Đại đế (Veliky) và các thành phố gần Vành đai Vàng Nga - Pereslavl –Zalesskiy và Uglich là khoảng 90 km.

Thành phố được bao quanh bởi những bức tường và tháp cao và trông giống như điện Kremlin của Moscow.

Chuyến tham quan vĩ đại Rostov 02

Điểm thu hút chính của thành phố Rostov Đại đế là điện Kremlin. Nó được xây dựng vào thế kỷ 17. Điện Kremlin từng là nơi ở của các giám mục của giáo phận Rostov - Yaroslavl và nó được gọi là Điện Kremlin hoặc Tòa Giám mục Điện Kremlin. Nó được ngăn cách với thành phố bằng những bức tường cao và tháp.

Tu viện lâu đời nhất ở phía đông bắc nước Nga là Tu viện Epiphany Abraham, được thành lập vào thế kỷ 11 bởi Mục sư Abraham. Đây là một trong những tu viện lâu đời nhất ở Nga.

Chuyến tham quan vĩ đại Rostov 03

Tại tu viện Spaso Ykovlevsky Dimitriev, được thành lập vào thế kỷ 14, bạn có thể nhìn thấy di tích của Vị thánh của thế kỷ 18 - Thánh Demetrius của Rostov Wonderworker.

Rostov còn nổi tiếng với những chiếc chuông - trong Nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời có 13 chiếc chuông và chiếc chuông lớn nhất nặng gần 33000 kg.

Bạn cũng sẽ có thể xem và mua men Rostov nổi tiếng.

Lịch sử của địa điểm

Rostov Đại đế được thành lập trên vùng đất thuộc về các bộ lạc Finno-Ugric. Theo truyền thuyết, nó được đặt theo tên của người sáng lập – Rost. Chính tại Rostov, giám mục đầu tiên đã được thành lập.

Thị trấn cổ Rostov được cai trị bởi Vyeche. Cư dân của thị trấn chấp nhận sự cai trị của các hoàng tử một cách miễn cưỡng nhưng họ thậm chí còn trái ngược hơn với đức tin Cơ đốc đang được áp đặt lên họ.

Hoàng tử Andrey Bogolyubskly đã thành công trong việc khuất phục những cư dân ngỗ ngược. Năm 1162, ông đã xây dựng Nhà thờ Dormition bằng đá trắng được bảo tồn cho đến ngày nay và là một trong những quần thể kiến ​​trúc độc đáo.

Sergey xứ Radonezh, một vị Thánh đáng chú ý của nước Nga đã sinh ra và trải qua thời thơ ấu ở vùng ngoại ô Rostov Đại đế.

Những gì bạn sẽ thấy trong Chuyến tham quan vĩ đại ở Rostov

Có rất nhiều di tích của kiến ​​​​trúc Nga cổ: Điện Kremlin, Tu viện Spasso-Ykovlevsky, Tu viện Abrahaam cũ, Nhà thờ Thánh John the Divine, Nhà thờ Phục sinh.

Chuyến tham quan vĩ đại Rostov 04

Hướng dẫn viên sẽ kể cho bạn nghe về những người phụ nữ nổi tiếng của Rostov: Công chúa Darya Rostovskaya và Công chúa Puzhbolskaya. Họ mặc quần áo nam giới và chiến đấu trên chiến trường Kulikovo năm 1380.

Có một câu chuyện cổ tích bằng gỗ của Rostov. Có những dải băng độc đáo trên những ngôi nhà gỗ của thành phố cổ. Tất cả đều khác nhau và không có cái nào được lặp lại. Bạn có thể cảm nhận được tinh thần Nga xưa ở đây.

  • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Rostov Kremlin”.
  • Tu viện của Abraham, tu viện Chính thống giáo đầu tiên.
  • Nơi Alyosha Popovich sống, người anh hùng sử thi của nước Nga.
  • Hãy thử ẩm thực Nga.
  • Tận hưởng hồ Nero.
  • Xem nghệ thuật tráng men hiện đại trong phòng trưng bày “Khors”.
Bình luận

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ viết những bài viết chia sẻ kinh nghiệm điều hành, hướng dẫn chi tiết nhất.

Vũ Giang Biên
Tôi là một người yêu du lịch, làm du lịch bằng tất cả tâm huyết và sẵn sàng trao đi những kinh nghiệm và kiến thức đã tích lũy được suốt hành trình 30 năm làm nghề của mình.