Trang chủMặc địnhKhám phá 3 quốc gia với chuyến tàu hỏa dài nhất thế giới xuyên Siberia

Khám phá 3 quốc gia với chuyến tàu hỏa dài nhất thế giới xuyên Siberia

Hành trình thú vị sẽ đưa du khách khám phá 3 quốc gia: LIÊN BANG NGA- MÔNG CỔ- TRUNG QUỐC với các thành phố nổi tiếng: Moscow - Yekaterinburg - Novosibirsk - Irkutsk - Ulaanbaatar - Bắc Kinh
Kinh nghiệm khám phá thế giới kì vĩ
30 tháng 4

Khám phá Nga, Mông Cổ và Trung Quốc với chuyến tham quan đặc biệt này. Bắt đầu hành trình của bạn ở Moscow, tham quan các điểm tham quan như Quảng trường Đỏ, Điện Kremlin, Tu viện Novodevichy, v.v. trước khi bắt chuyến tàu về phía đông đến Yekaterinburg, nơi diễn ra cái kết bi thảm của gia đình Romanov. Sau đó đến Novosibirsk và Irkutsk, cũng như tham quan hồ lớn nhất thế giới, Hồ Baikal xinh đẹp. Băng qua Mông Cổ, bạn sẽ đi qua Sa mạc Gobi và ngắm nhìn những thảo nguyên rộng lớn và những chiếc ger (yurt) truyền thống của đất nước, và thậm chí đến thăm những gia đình du mục. Cuối cùng, chuyến tàu sẽ đưa bạn vào Trung Quốc đến Bắc Kinh, nơi bạn sẽ thấy Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành và Lăng mộ nhà Minh.

Cùng PATTOURS điểm danh những thành phố trải nghiệm trong tour du lịch để đời này là những điểm tham quan nổi tiếng 

1/ Mátxcơva

Mát-xcơ-va, Nga 

Với diện tích đô thị lớn nhất châu Âu (đồng thời là thành phố đông dân nhất châu Âu), Moscow là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Thủ đô của Nga, đồng thời là trung tâm văn hóa, chính trị, khoa học và kinh tế, lịch sử của Moscow kéo dài từ thời trung cổ. Moscow là một thị trấn biên giới nhỏ trong lịch sử sớm nhất của nó nhưng đã được nâng lên thành Đại công quốc Moscow vào thế kỷ 12 dưới sự cai trị của Hoàng tử Daniel. Đại công quốc này sẽ tiếp tục giành được quyền lực và ảnh hưởng sau đó, cuối cùng hấp thụ các công quốc lân cận trong những thế kỷ tiếp theo, chẳng hạn như Đại công quốc Tver và Cộng hòa Novgorod. Cuối cùng, Ivan III đã mở rộng lãnh thổ của thành phố để bao trùm toàn bộ lãnh thổ của Rus, tự xưng là Sa hoàng (mặc dù chính thức con trai ông, được biết đến với cái tên Ivan Bạo chúa, mới là Sa hoàng thực sự đầu tiên của Nga). Moscow đã chứng kiến ​​nhiều cuộc chiến tranh trong suốt lịch sử của mình, từ quân Mông Cổ đến Đức Quốc xã, và đã nhiều lần bị bao vây. Ngày nay là một thành phố hưng thịnh, Moscow có hệ thống tàu điện ngầm ấn tượng để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan thành phố.

Mátxcơva có nhiều điểm hấp dẫn về văn hóa và lịch sử, đặc biệt là Quảng trường Đỏ và Điện Kremlin, ngoài ra còn có Nhà thờ St Basil, hơn một trăm công viên và vườn hoa, Nhà hát Bolshoi, Phòng trưng bày Tretykov và Rạp xiếc Quốc gia Mátxcơva. Các điểm kiến ​​trúc chính bao gồm Tháp Ostankino và Seven Sisters, một nhóm các tòa nhà chọc trời trong thời kỳ Stalin.

2/ Yekaterinburg

Yekateribnurg, Nga

Sa hoàng Peter Đại đế đã thành lập thành phố này trên đường phân chia giữa nước Nga châu Á và châu Âu vào năm 1723 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên rộng lớn của Siberia. Được đặt theo tên vợ ông, Hoàng hậu Catherine I, Yekaterinburg hiện là thành phố lớn thứ 2 ở Siberia và vẫn thịnh vượng nhờ nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của Siberia. Sau Cách mạng Nga, Sa hoàng Nicholas II và những người còn lại trong gia đình Romanov đã bị lưu đày ở đây và bị giam giữ tại Nhà Ipatiev (nơi hiện nay là Nhà thờ Máu) trước khi bị hành quyết.

Tu viện Ganina Yama

Ban đầu là địa điểm khai thác mỏ Four Brothers, hài cốt của gia đình Hoàng gia đã bị ném xuống hố và đốt cháy ở đây vào năm 1918 trước khi được bí mật chuyển đi và chôn cất cách đó vài dặm. Trong suốt thời kỳ Xô Viết cai trị, người dân vẫn bí mật đến để tỏ lòng thành kính với gia đình Sa hoàng và vào năm 1991, một cây thánh giá tưởng niệm đã được dựng tại nơi này. Tu viện được xây dựng vào năm 2000 và hiện có bảy nhà thờ.

Nhà thờ các Thánh

Nhà thờ này, còn được gọi là Nhà thờ Máu để tôn vinh các vị thánh huy hoàng trên đất Nga, được xây dựng trên địa điểm cũ là Nhà Ipatiev, nơi người Romanov bị giam giữ sau khi bị đày đến Yekaterinburg sau Cách mạng Nga, và nơi họ ở sau đó bị xử tử. Một đài tưởng niệm tại nhà thờ bao gồm các tác phẩm điêu khắc tượng trưng cho bước đi cuối cùng của gia đình trước khi hành quyết và một bàn thờ tưởng niệm tại chính địa điểm giết người, cũng như một cuộc triển lãm dành riêng cho những ngày cuối cùng của Hoàng gia.

3/ Novosibirsk

Novosibirsk, Nga

Novosibirsk được thành lập vào năm 1893 tại điểm giao cắt theo kế hoạch của Đường sắt xuyên Siberia qua Sông Ob. Thành phố chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ sau khi hoàn thành tuyến đường sắt và nhanh chóng trở thành một thành phố công nghiệp lớn. Nó đạt dân số một triệu người vào năm 1962, trở thành thành phố trẻ nhất trên thế giới vào thời điểm đó đạt được cột mốc đó. Trong thời kỳ Xô Viết, một thị trấn bí mật của các nhà khoa học và nhà nghiên cứu có tên Akademgorodok được thành lập cách trung tâm thành phố khoảng 30 km về phía nam. Khoảng 65000 nhà khoa học và thành viên gia đình đã sống ở thị trấn ẩn giấu này vào thời kỳ sơ khai. Sự sụp đổ của Liên Xô đã giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế của thị trấn, nhưng đầu tư tư nhân vào những năm 1990 đã giúp xây dựng lại nó và ngày nay thị trấn vẫn là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục lớn. Với khoảng 300 công ty công nghệ đang hoạt động trong thị trấn, Akademgorodok được mệnh danh là Rừng Silicon.

Nhà nguyện Thánh Nicholas

Nhà nguyện này được xây dựng vào năm 1915 trên nơi được coi là trung tâm địa lý của Đế quốc Nga. Mặc dù nhà nguyện ban đầu đã bị phá bỏ vào những năm 1930 nhưng nó đã được xây dựng lại tại địa điểm này vào năm 1993 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thành phố.

Bảo tàng tàu hỏa ngoài trời

Còn được gọi là Bảo tàng Công nghệ Đường sắt Novosibirsk, bảo tàng được thành lập vào năm 2000 bởi Nikolai Akulinin, một công nhân đường sắt đã nghỉ hưu. Đây là bảo tàng giao thông vận tải lớn thứ 2 ở Nga, sau Bảo tàng Đường sắt Trung tâm ở St Petersburg và bao gồm 60 hiện vật bao gồm đầu máy hơi nước, dầu diesel và điện. Hầu hết các vật trưng bày đều là của Nga hoặc Liên Xô, nhưng cũng có một số từ Hungary, Tiệp Khắc và thậm chí cả Hoa Kỳ. Toa tàu riêng của Leon Trotsky cũng nằm trong bộ sưu tập.

Akademgorodok

Được xây dựng ban đầu như một thị trấn bí mật của các nhà khoa học nghiên cứu và gia đình họ, Akademgorodok ngày nay là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục lớn ở Novosibirsk. Khoảng 40 viện nghiên cứu được đặt tại đây, tuyển dụng khoảng 100.000 người.

4/ Irkutsk

Hồ Baikal, Nga

Irkutsk ban đầu là một khu định cư buôn bán vàng vào Thế kỷ 17, cũng là nơi thu thuế lông thú từ người Buryats địa phương. Khi con đường đầu tiên đến Moscow được xây dựng vào năm 1760, hoạt động thương mại lần đầu tiên đã mang một số mặt hàng xa xỉ và các mặt hàng khác đến thị trấn. Khoảng 60 năm sau, thị trấn là trụ sở của Toàn quyền Đông Siberia, và sau đó nó tiếp nhận một làn sóng giới thượng lưu lưu vong từ St. Petersburg tham gia vào cuộc nổi dậy của Kẻ lừa dối. Kết quả là, thành phố đã phát triển một đời sống văn hóa và trí tuệ phong phú đáng ngạc nhiên và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, với một số lượng lớn các viện bảo tàng và viện khoa học.

Bảo tàng Dân tộc học Taltsy

Còn được gọi là Làng Taltsy, bảo tàng ngoài trời độc đáo này có diện tích 67 ha gần Listvyanka và trưng bày hơn 40 tòa nhà được bảo tồn bao gồm cối xay nước, tháp canh thế kỷ 17, hai nhà thờ, nhiều trang trại và nhà nông dân. Bảo tàng cũng bao gồm 8000 hiện vật liên quan đến cuộc sống hàng ngày ở Siberia trong thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Các lễ hội dân gian thường xuyên cũng được tổ chức tại đây.

Bảo tàng của những kẻ lừa dối

Nằm trong Dinh thự Volkonsky, ngôi nhà cũ của một trong những gia đình quý tộc bị đày đến Irkutsk sau cuộc nổi dậy Decembrist thất bại, bảo tàng này trưng bày cuộc sống của gia đình Trubetskoy và Volkonsky cũng như các sự kiện lưu vong của họ. Điều đặc biệt đáng chú ý là đài tưởng niệm những người vợ của những kẻ lừa dối đã bỏ lại tất cả để theo chồng đi lưu vong.

Nhà thờ Holy Sign

Còn được gọi là Tu viện Znamensky, thánh địa này có một biểu tượng cao chót vót, một cỗ quan tài chứa thánh tích và nội thất được trang trí công phu tuyệt đẹp. Nghĩa địa có mộ của Grigory Shelekhov, người đã tuyên bố Alaska thuộc về Nga, cũng như một số Kẻ lừa dối.

Listvyanka

Listvyanka là một thị trấn nhỏ gồm những ngôi nhà bằng gỗ theo phong cách Siberia trên bờ hồ Baikal. Cách Irkutsk khoảng 70 km, nơi đây có dân số dưới 2000 người. Trong số các địa điểm yêu thích của nó có Làng Taltsy, một bảo tàng ngoài trời gồm nhiều ví dụ được bảo tồn khác nhau về các tòa nhà bằng gỗ và Bảo tàng Limnology Baikal, trưng bày hệ sinh thái và lịch sử của hồ. Thị trấn này cũng là nơi có một số địa điểm linh thiêng, bao gồm Nhà thờ St Nicholas, Shaman Rock và Obo (linh thiêng đối với người Buryat sống trong vùng). Thị trấn có một số cửa hàng bán đồ thủ công địa phương và đồ lưu niệm cho du khách.

5/ Ulaanbaatar

Ulaanbaatar, Mông Cổ

Thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ chiếm một nửa dân số cả nước, hơn một triệu người và chiếm 2/3 GDP cả nước. Mặc dù đã có một trung tâm Phật giáo du mục ở địa điểm này tại điểm giao nhau của sông Tuul và Selbe từ đầu thế kỷ 17 , nhưng nó thường xuyên thay đổi địa điểm. Một khu định cư lâu dài không tồn tại cho đến năm 1778. Nằm trên một cao nguyên lộng gió, thành phố này nổi tiếng với mùa đông khắc nghiệt và là thủ đô lạnh nhất thế giới.

Quảng trường Sukhbaatar

Được đổi tên ngắn gọn thành Quảng trường Chinggis để vinh danh Thành Cát Tư Hãn vào năm 2013, Quảng trường Sukhbaatar là quảng trường trung tâm của Ulaanbaatar. Được đặt theo tên anh hùng dân tộc Damdin Sükhbaatar, quảng trường từng có lăng mộ của ông và hiện có bức tượng ông cưỡi ngựa.

Tu viện Gandan

Tu viện Gandantegchinlen, thường được gọi đơn giản hơn là Tu viện Gandan, là một trong số ít tu viện như vậy thoát khỏi sự tàn phá vào những năm 1930, khi nhà lãnh đạo kiểu Stalin Khorloogiin Choibalsan lãnh đạo các cuộc thanh trừng giết chết khoảng 35.000 người Mông Cổ, trong đó có 15.000 Lạt ma. Đóng cửa trong thời gian này, nó mở cửa trở lại vào năm 1944 và ngày nay là tu viện Phật giáo lớn nhất thành phố với khoảng 150 tu sĩ cư trú ở đó. Tu viện có bức tượng trong nhà lớn nhất thế giới, bức tượng Quán Thế Âm cao 26 mét.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Được thành lập vào năm 1924 với tư cách là Bảo tàng Quốc gia, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên có hơn 6000 mẫu vật trong bộ sưu tập, bao gồm bộ xương Tarbosaurus gần như hoàn chỉnh và một bộ trứng Protoceratops. Các khu vực bảo tàng bao gồm địa lý, tiểu sử, cổ sinh vật học và nhân chủng học, đồng thời trưng bày giới thiệu một số loài được tìm thấy ở Mông Cổ bao gồm báo tuyết và sói đỏ.

6/ Bắc Kinh

Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh là thủ đô đông dân nhất thế giới với hơn 21 triệu người. Là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới, Bắc Kinh đã hơn ba nghìn năm tuổi và có một loạt các địa điểm văn hóa và tôn giáo ấn tượng, bao gồm bảy Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (Vạn Lý Trường Thành, Đại Vận Hà, Thiên Đàn, Cung điện Mùa hè, Lăng mộ nhà Minh , Chu Khẩu Điếm và Tử Cấm Thành). Thành phố này là trung tâm chính trị của quốc gia trong hơn tám thế kỷ, đồng thời là trung tâm văn hóa và giáo dục và là một trong những trung tâm kinh tế lớn của thế giới.

Lăng mộ nhà Minh

Mười ba lăng mộ của triều đại nhà Minh, còn được gọi đơn giản là lăng mộ nhà Minh, là một nhóm lăng mộ hoàng gia có niên đại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 17 . Chúng nằm trên diện tích 25 dặm vuông ở quận Trường Bình của Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố chưa đầy 30 dặm về phía bắc. Hiện tại, ba trong số các ngôi mộ được mở cửa cho công chúng – Dingling (ngôi mộ duy nhất được khai quật), Changling và Zhaoling.

Vạn Lý Trường Thành

Các bức tường dọc biên giới phía bắc Trung Quốc bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên để bảo vệ biên giới của nhiều quốc gia Trung Quốc cổ đại. Tuy nhiên, khi một Trung Quốc thống nhất được xây dựng dưới sự lên ngôi của hoàng đế đầu tiên nhà Tần (Tần Thủy Hoàng) vào năm 221 trước Công nguyên, các phần tường ngăn cách các quốc gia riêng biệt trước đây đã được lệnh phá hủy. Các phần tường còn lại (thực tế là ở biên giới phía bắc) sẽ được nối lại thành một bức tường dài duy nhất. Một số bức tường này, chủ yếu được làm từ đất nện, vẫn còn sót lại. Các triều đại sau này sẽ xây dựng lại hoặc mở rộng các phần của Bức tường, nhưng chính triều đại nhà Minh mới tạo ra những phần nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành được biết đến ngày nay.

Tử cấm thành

Cung điện từ Thế kỷ 15 này từng là nơi ở của 24 vị hoàng đế và là trụ sở của chính phủ trong hơn 500 năm, bắt đầu từ năm 1420 (dưới thời trị vì của hoàng đế nhà Minh thứ ba) cho đến cuối triều đại nhà Thanh vào năm 1924. Di sản, cung điện bao gồm khoảng 980 tòa nhà và có diện tích khoảng 178 mẫu Anh và đón khoảng 14 triệu du khách mỗi năm.

https://www.dulichnga.top/

Tour du lịch tham khảo PATTOURS chuyên tour Nga 0936 102 000

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ viết những bài viết chia sẻ kinh nghiệm điều hành, hướng dẫn chi tiết nhất.

Vũ Giang Biên
Tôi là một người yêu du lịch, làm du lịch bằng tất cả tâm huyết và sẵn sàng trao đi những kinh nghiệm và kiến thức đã tích lũy được suốt hành trình 30 năm làm nghề của mình.